วันรักนกเงือก 2561

วันรักนกเงือก 2561

“วันรักนกเงือก”เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ของทุกปี ซึ่งเริ่มตั้งแต่ พ.ศ. 2547 เป็นต้นมา ภายใต้แนวคิดที่ว่า “ชักชวนผู้คนร่วมมอบความรักให้แก่นกเงือกร่วมกัน ก่อนที่จะมอบความรักให้แก่กันในวันวาเลนไทน์”

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์เผยแพร่ความรู้ ความสำคัญของนกเงือก ธรรมชาติ และการอนุรักษ์ เพื่อสร้างจิตสำนึกและความตระหนักในการอนุรักษ์นกเงือกให้กับสังคมและประชาชน

กิจกรรมในงาน จะมีการรายงานสถานภาพของนกเงือก การจัดแสดงนิทรรศการงานวิจัยต่าง ๆ จากหลายภาคส่วน ทั้งทีมงานวิจัย ผู้สนับสนุน หน่วยงานต่าง ๆ ด้านสิ่งแวดล้อมและอนุรักษ์ธรรมชาติ รวมทั้งยังมีกิจกรรมภาคบันเทิง เช่น คอนเสิร์ตจากศิลปิน ดารา เพื่อระดมทุน ให้แก่กิจกรรมอนุรักษ์นกเงือก

สำหรับวันรักนกเงือกปี 2561 นี้ มีชื่อตอนว่า “รวมใจให้นกเงือก”

ทางมูลนิธิศึกษาวิจัยนกเงือก ขอขอบคุณทุกๆท่าน ที่มาร่วมงาน ช่วยสนับสนุนให้งานนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

ได้พบเห็นรอยยิ้ม คำทักทายของทุกท่านก็เกิดความสุขที่ได้มาพบกัน เพราะนกเงือก พวกเราถึงได้มาเจอกัน มิตรภาพอันน่าประทับใจนี้ จะอยู่ในใจของพวกเราตลอดไป..

ขอขอบคุณ: คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, บริษัท ไอซีซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในผลิตภัณฑ์ Hornbill, ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445, มูลนิธิ ชมรม และสมาคมต่างๆ, ช่างภาพสัตว์ป่า, พิธีกร ดารา นักร้อง  ผู้ร่วมชมงาน และผู้สนับสนุนทุกๆ ท่านที่บริจาคทุน เพื่องานวิจัยนกเงือกของประเทศไทยสืบต่อไป

Related Post